Vì sao lại có ria mép ở phụ nữ? Cách xóa sạch ria mép triệt để không tái phát

0comment

Ria mép không chỉ có ở đàn ông mà phụ nữ cũng có nhiều người "bị" có ria. Vậy tại sao lại có ria mép ở phụ nữ và cách tiêu diệt chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Vì sao lại có ria mép ở phụ nữ?

Đã khi nào bạn quan tâm và đặt câu hỏi: Đàn ông có ria mép là dĩ nhiên vậy tại sao phụ nữ nhiều người cũng có? Lý do là gì?

Ria mép ở phụ nữ thực chất là sự hiện hình của chứng tăng lông với các biểu hiện như móc lông bất thường ở méo, ngực, tay chân...Ngoài ra, còn có những triệu chứng khác như có nhiều trứng cá hay bị " nam giới hóa " ở tính cách mạnh mẽ, giọng nói trầm nam tính... Tuy nhiên, chứng tăng lông thường gặp ở dạng lành tính nên không có ảnh hưởng xấu gì tới sức khỏe mà ảnh hưởng tới tâm lý vì liên quan đến thẩm mỹ khuôn mặt.

ria mép ở phụ nữ

Ria mép ở phụ nữ

Những nguyên nhân gây ra chứng tăng lông

- Di truyền: Do bố mẹ cũng bị chứng tăng lông nên con cái cũng có thể sẽ bị di truyền.

- Mất cân bằng hormone trong cơ thể: Do nồng độ tiết tố nam testoternon trong máu tăng làm cho chứng tăng lông phát triển.

- Do u lành tính, ác tính hoặc các bệnh nội tiết

- Tác dụng phụ của thuốc: Chủ yếu là các thuốc có thành phần corticoide...

Các phương pháp xóa sạch ria mép triệt để

Sử dụng dao cạo: Đây là phương pháp dễ áp dụng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, nhược điểm cũng nhiều nhất vì sau khi cạo lớp ria mép sẽ mọc lại nhanh chóng, thậm chí còn đậm và cứng hơn và có thể gây tổn thương tới da.

cạo ria mép ở phụ nữ

Dùng dao cạo để tẩy ria mép

Sử dụng kem tẩy lông: Đây cùng là phương pháp được nhiều chị em áp dụng để loại bỏ ria méo. Trong kem tẩy lông có chứa các chất làm bẻ gẫy các liên kết giữa các sợi, làm chúng tự rọng. Tuy nhiên, cách này hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người vì có thể gây dị ứng với những người có làn da nhạy cảm. Ngoài ra, dùng kem tẩy lông cũng chỉ duy trì được một thời gian, ria mép sẽ mọc lại nhanh chóng.

bôi kem tẩy ria mép

Sử dụng kem tẩy lông có thể gây dự ứng với làn da nhạy cảm

Waxing lông ria mép: Cách này đơn giản nhưng dễ gây kích ứng da, nhất là đối với những làn da mỏng và nhạy cảm.

waxing ria mép

Waxing ria mép

Các công thực triệt lông từ thực phẩm tự nhiên: Một số loại thực phẩm có công dụng triệt ria mép ở phụ nữ khá hiệu quả như cà chua, đu đủ trộn sữa tươi, bột đậu xanh... Cách này lành tính, không lo bị dị ứng nhưng thường cũng không duy trì hiệu quả được lâu dài, sau một thời gian ngắn ria mép sẽ mọc lại nhanh chóng.

Phương pháp nào triệt lông hiệu quả nhất, không tái phát trở lại

Để triệt ria mép ở phụ nữ triệt để, cần tác động sâu vào bên trong nang lông, tách rễ của nang lông ra khỏi tế bào da, phá bỏ mọi cấu trúc mầm nhú của nang lông, đồng thời ngăn chặn nguồn nuôi dưỡng tế bào lông, làm cho lông không mọc được trở lại.

Hiện nay, công nghệ triệt lông Diode Laser M3 số 1 của Hoa Kỳ được coi là giải pháp triệt lông, ria mép hiệu quả. Sử dụng năng lượng ảnh sáng Laser Diode và Motif Motion Mode tác động vào vùng da cần triệt lông vừa giúp triệt lông vĩnh viễn, vừa giúp se khít lỗ chân lông và trẻ hóa làn da.

Tẩy ria mép bằng công nghệ Diode Laser hàng đầu Hoa Kỳ

Tẩy ria mép bằng công nghệ Diode Laser hàng đầu Hoa Kỳ

Công nghệ này đang được chuyển giao độc quyền từ bệnh viện Hoa Kỳ cho thẩm mỹ viện Đông Á, được bác sĩ của Hiệp Hội Thẩm Mỹ Hoa Kỳ chứng nhận, tất cả các khách hàng đến đây đều hài lòng với kết quả đạt được.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nếu bạn đang gặp vấn về về có ria mép, hay nhiều lông ở vùng tay, chân... hãy liên hệ tới thẩm mỹ viện Đông Á để được các chuyên gia tư vấn.
99
Gợi ý - Tìm Hiểu Chi Tiết

Nguồn: https://trietlong.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm