Vì sao không nên dùng thuốc để tẩy lông tay, chân

0comment

Tôi năm nay 24 tuổi, trên tay và chân tôi có nhiều lông mọc dài như đàn ông khiến tôi rất mất tự tin, không dám mặc váy ngắn hay áo cộc tay. Được nhiều bạn bè mach dùng thuốc để tẩy lông tay nên tôi đang băn khoăn. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi dùng thuốc tẩy lông có hại gì không? Tôi xin cảm ơn (Lê Hương, Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thẩm mỹ viện Đông Á, bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Nhiều chị em có nhiều lông tay, lông chân làm ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ khiến họ ngại mặc áo cộc tay hay váy ngắn. Có nhiều biện pháp được chị em sử dụng để tẩy lông tay, chân như các phương pháp tự nhiên, waxing, dùng kem, thuốc bôi…

Biện pháp dùng thuốc tẩy lông được nhiều người áp dụng hơn cả bởi vì nó đơn giản, dễ làm và không gây đau rát gì nhưng nó cũng gây ra những vấn đề không tốt.

Có nhiều chất phụ gia gây kích ứng

Trong thành phần của thuốc tẩy lông tay, chân thường chứa các chất như: acid mercaptopro-pionic, acid thiolactic… các chất này có công dụng phân hủy cầu nối disulfur, làm tan rã keratin, khi đó lông sẽ bị nhão ra, lỏng gốc và được nhổ đi.

Nhưng trong thuốc tẩy lông có hoạt chất chính và nhiều chất phụ gia là các hóa chất dễ gây dị ứng. Nhiều người gặp phải các phản ứng phụ như: ngứa ngáy, nổi ban đỏ, khô da...

tay-long-tay

Thuốc tẩy lông hoạt chất chính và nhiều chất phụ gia là các hóa chất dễ gây dị ứng

Không tẩy lông được vĩnh viễn

Các loại thuốc tẩy lông này chỉ tác động vào lông chứ không tác động vào trong nang lông và tuyến bã nên sẽ mọc lại như cũ sau một thời gian. Nếu tẩy nhiều lần chân lông bạn sẽ bị kích thích ở những chỗ thoa thuốc và lông con còn thể mọc rậm hơn trước.

tẩy lông tay

Dùng thuốc tẩy lông tay có thể khiến lông mọc nhiều hơn trước

Nếu có những loại thuốc được quảng cáo là tẩy lông tay, chân vĩnh viễn thì chắc chắn trong loại thuốc đó có chất gây tổn hại đến nang lông để lông không thể mọc lại được. Khi một biện pháp có thể gây tổn thương cho cơ thể được sử dụng nhiều sẽ gây ra những nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, biện pháp tẩy lông hiệu quả được các chuyên gia thẩm mỹ khuyên dùng là sử dụng công nghệ Diode laser M3, với sự kết hợp thông minh của 2 yếu tố ánh sáng laser và công nghệ Motif Motion Mode giúp triệt lông tay, chân vĩnh viễn chỉ sau một liệu trình. Công nghệ này đã được chuyển giao độc quyền từ bệnh viện Hoa Kỳ cho thẩm mỹ viện Đông Á, được Tiến sĩ. Bác sĩ, thành viên của Hiệp hội Thẩm mỹ Hoa Kỳ chứng nhận.

Để được chuyên gia tư vấn giải pháp triệt lông nách hiệu quả – an toàn – nhanh chóng, vui lòng liên hệ:

Nguồn: https://trietlong.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm