Tìm hiểu triệu chứng viêm nang lông để kịp thời điều trị

0comment

Viêm nang lông nếu được phát hiện và điều trị từ sớm sẽ tăng gấp đôi khả năng chữa dứt điểm. Bởi vậy, bạn hãy chú ý những triệu chứng viêm nang lông thường gặp dưới đây để tránh tình trạng viêm nang lông nặng mới đi khám nhé!

1. Ngứa tại vùng da bị viêm nang lông

Khi da bạn có dấu hiệu bị viêm nang lông, bạn sẽ thường xuyên bị ngứa ở khu vực này. Tuy nhiên, đây là triệu chứng viêm nang lông thường bị bỏ qua vì hầu hết mọi người hay chủ quan cho rằng đó là ngứa da bình thường.

trieu-chung-viem-nang-long-3

Hiện tượng ngứa kéo dài

Bạn cần đi khám bác sĩ da liễu nếu thấy tình trạng ngứa dai dẳng, không có dấu hiệu đỡ, thậm chí mức độ ngứa còn tăng dần theo thời gian.

2. Nổi mẩn đỏ xung quanh vùng da bị viêm nang lông

Sau khi tình trạng ngứa kéo dài, triệu chứng viêm nang lông tiếp theo sẽ xuất hiện là da bạn nổi những nốt mẩn đỏ, mao mạch da bị kéo giãn, có thể nhìn rõ các mao mạch máu.

trieu-chung-viem-nang-long-1

Vùng da bị viêm xuất hiện nốt đỏ

Khi xuất hiện triệu chứng này có nghĩa là tình trạng viêm nang lông của bạn đã ở mức độ đáng báo động, nếu không đi khám hoặc tìm ra giải pháp điều trị kịp thời thì sẽ để lại rất nhiều hậu quả cho làn da.

3. Xuất hiện mụn nước có mủ trắng ở đầu

Thông thường, khi xuất hiện mụn nước có mủ trắng ở đầu, mọi người mới lo lắng tìm đến các bác sĩ da liễu. Tuy nhiên, đây là triệu chứng viêm nang lông ở mức độ rất nặng nên việc điều trị dứt điểm là cực kỳ khó khăn.

trieu-chung-viem-nang-long-2

Triệu chứng viêm nang lông mức độ nặng

Chính bởi vậy, bạn nên chú ý đừng để đến khi làn da xuất hiện mụn nước có mủ trắng mới đi khám.

Trên đây là những triệu chứng viêm nang lông phổ biến, dễ gặp phải nhất, bạn hãy lưu ý để phát hiện sớm và đi khám kịp thời nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về giải pháp điều trị viêm nang lông an toàn, hiệu quả, vui lòng gọi theo số Hotline để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

99

Hoặc

dktv

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn: https://trietlong.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm