HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

5 nguyên nhân gây viêm nang lông và giải pháp điều trị dứt điểm

Ngày đăng: 10/03/2017 | Lần cập nhật cuối: 27/03/2017

Mất 30 giây để đọc

Viêm nang lông là bệnh ngoài da, là bệnh viêm nhiễm ở nang lông. Bệnh có thể  xảy ra bất cứ nơi nào trên da làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý và đặc biệt là tính thẩm mỹ của người bệnh. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải  pháp điều trị bệnh này ngay dưới đây.

Các nguyên nhân gây viêm nang lông

1. Viêm nang lông do tuyến bã dầu hoạt động mạnh

Viêm nang lông do tuyến bã dầu hoạt động mạnh

Ở một số cơ địa có tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh quá mức hoặc rối loạn tuyến dầu. Lượng dầu tiết ra nhiều làm bịt kín tại các nang lông, ngăn cản sự phát triển của sợi lông.  Chính điều này đã tạo cơ hội cho vi khuẩn, cầu, nấm, virus, ký sinh trùng cư trú dưới da và phát triển thành bệnh, đây chính là nguyên nhân gây viêm nang lông.

2. Do di truyền – Nguyên nhân gây viêm nang lông không ai ngờ tới

Viêm nang lông có thể do di truyền

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy có tới 60% những người mắc bệnh viêm nang lông đều có người thân mắc bệnh này trước đó. Tuy vẫn chưa chắc chắn 100% là yếu tố này xuất phát từ cơ địa da dầu của bố mẹ truyền cho con cái hay không nhưng cũng là một nguyên nhân chính nên đề phòng. Tốt nhất mọi người vẫn nên cảnh giác và phòng bệnh từ sớm.

3. Do vệ sinh kém – Nguyên nhân dễ gây viêm nang lông

Vệ sinh da kém sẽ làm cho các tế bào chết và tuyến dầu nhờn tiết ra tích tụ lại trong lỗ chân lông. Điều chính là nguyên nhân gây viêm nang lông bởi tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn cư chú, sinh sôi và phát triển gây nên viêm mủ chân lông.

Do vệ sinh kém – Nguyên nhân dễ gây viêm nang lông

4. Do tẩy lông sai cách – Nguyên nhân chính gây viêm nang lông 

Triệt lông sai cách như việc cạo, nhổ hay cả dùng kem thuốc tẩy lông không phù hợp ….chính là thủ phạm gây nên viêm nang lông viêm lỗ chân lông. Việc cạo nhổ lông không đúng có thể khiến da bị trầy xước, tổn thương dẫn đến nhiễm trùng gây ra tình trạng viêm nhiễm các lỗ chân lông viêm nhiễm trầm trọng.

5. Do mất cân bằng về độ axit làm tăng tốc độ mất nước ở da

Khi da bị mất cân bằng về độ axit sẹ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm bên trong nang lông.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân gây viêm nang lông khác như: 

– Do mặc quần áo quá trật

– Do dùng thuốc kháng sinh

–  Do tốc độ thay mới tế bào tăng khác thường nhưng lại không được bài tiết lên bề mặt da…

Viêm nang lông là bệnh viêm nhiễm ở nang lông

Giải pháp điều trị bệnh viêm nang lông dứt điểm

Các chuyên gia, bác sĩ da liễu cho biết, viêm nang lông không phải là căn bệnh nặng nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả, biến chứng không tốt. Bởi thể bạn cần điều trị dứt điểm ngay từ khi mới phát hiện.

Có nhiều cách giúp bạn trị bệnh viêm nang lông, căn cứ vào các nguyên nhân nêu trên bạn có thể khắc phục và chọn phương pháp phù hợp. Hoặc tham khảo các cách trị viêm nang lông tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên như chanh, muối….

Tuy nhiên để trị viêm nang lông hiệu quả triệt để và đảm bảo an toàn bạn cần áp dụng đúng phương pháp. Hiện nay một trong những giải pháp điều trị hiệu quả nhanh nhất được chuyên gia khuyên dùng là công nghệ G-Feel – Phương pháp tiên tiến cho kết quả ngay sau khi thực hiện.

Nguyên nhân gây viêm nang lông và Giải pháp

Giải pháp điều trị bệnh viêm nang lông dứt điểm

Bài viết giúp bạn biết được nguyên nhân gây viêm nang lông và giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy gọi ngay tới số 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để gửi câu hỏi:

dktv

Hoặc

dktv

Gợi ý – Tìm Hiểu thêm

 

Nguồn: https://trietlong.com.vn