HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Nguyên nhân triệt lông laser bị bỏng và cách khắc phục nhanh chóng

Ngày đăng: 08/10/2017 | Lần cập nhật cuối: 07/10/2017

Mất 30 giây để đọc

“Sau khi triệt lông bằng laser da em có hiện tượng phỏng rộp và đau rát, em sợ lắm, không biết tại sao triệt lông laser bị bỏng nữa, em mới làm lần đầu”, (Thanh Thanh – Hà Nội) có chia sẻ.

Hiện tượng triệt lông laser bị bỏng không chỉ khiến bạn cảm thấy đau rát, khó chịu mà còn ảnh hưởng lâu dài đến tính thẩm mỹ về sau. Vậy nguyên nhân nào khiến một dịch vụ spa đơn giản lại trở thành “mối nguy hiểm” với bạn như vậy?

1. Triệt lông laser bị bỏng do “quá liều”

Triệt lông laser bị bỏng do đi laser quá sâu

Triệt lông laser bị bỏng do đi laser quá sâu

Có hai hình thức “quá liều” khiến triệt lông laser bị bỏng đó là:

+ Sử dụng bước sóng laser quá mức chịu đựng của phân vùng da (vùng bikini, nách, mặt sẽ nhạy cảm và mức chịu nhiệt cũng sẽ thấp hơn vùng chân tay)

+ Thời gian đi laser trên da quá lâu, khiến các vùng da xung quanh nang lông bị tổn thương nghiêm trọng.

Lý giải cho điều này chuyên gia cho biết, thông thường với một thiết bị triệt lông laser sẽ có mức điều chỉnh bước sóng nhiệt khác nhau tùy thuộc vào phân vùng lông mà khách hàng muốn loại bỏ. Theo đó, nhiệt độ để khiến các liên kết protein và collagen trong tế bào bị triệt tiêu là 60 độ C, nhưng không phải vùng da nào cũng chịu được mức nhiệt này, đồng thời thời gian để khiến các tế bào trong nang lông (follicle) bị triệt tiêu cũng rất nhanh, nên nếu để “laser quá liều” trên da là điều hết sức tai hại.

2. Kỹ thuật chuyên viên kém sẽ dễ dẫn đến việc triệt lông laser bị bỏng

Triệt lông laser bằng công nghệ cũ lông vẫn khả năng quay lại

Những tia laser có khả năng triệt tiêu toàn bộ nang lông dựa trên mức năng lượng khoảng 25J/cm2 da, qua đó triệt tiêu những sợi lông tiếp xúc chỉ trong vài mili giây. Do đó, nếu người sử dụng không nắm rõ được nguyên lý hoạt động, không được đào tạo bài bản về mặt chuyên môn sẽ dễ gây rủi ro cho khách hàng không chỉ bằng việc triệt lông laser bị bỏng mà còn dễ gặp phải những vấn đề sắc tố da khác.

3. Cơ sở thực hiện dịch vụ không đảm bảo

Để xảy ra hiện tượng triệt lông laser bị bỏng không thể không nói đến vấn đề cơ sở vật chất của nơi thực hiện. Khi cơ sở thực hiện không đảm bảo được các yếu tố an toàn vệ sinh, thiết bị thô sơ… sẽ khiến việc thực hiện dịch vụ trở thành một “thảm họa”.

>> Tìm hiểu thêm: Có nên triệt lông vĩnh viễn không? 3 lưu ý bạn không thể bỏ qua

Cách khắc phục vết bỏng do triệt lông laser để lại

Triệt lông laser bị bỏng cần khắc phục kịp thời

Triệt lông laser bị bỏng cần khắc phục kịp thời

Trong trường hợp không may khi triệt lông laser bị bỏng bạn cần có cách khắc phục kịp thời để tránh những hệ quả đáng tiếc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ (tuy nhiên nhìn chung, các vết bỏng do triệt lông bằng tia laser chỉ gây ra các vết bỏng nhẹ và một vài trường hợp cũng có, nhưng không nhiều).

+ Làm mát vùng bỏng bằng cách ngâm rửa hoặc tưới nước mát, sạch (khoảng 16 – 20 độ C) vào vùng bỏng trong khoảng 20 phút.

+ Sử dụng kem điều trị bỏng – Nacurgo tạo màng sinh học siêu thoáng lên bề mặt vết bỏng 2 lần mỗi ngày (không cần phải băng kín vết bỏng), duy trì đến khi da lên da non để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp vết bỏng mau lành, tránh để lại sẹo hay thâm da.

Tuy nhiên để tránh việc triệt lông laser bị bỏng, bạn nên lựa chọn những cơ sở thực hiện uy tín, chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và thiết bị hiện đại để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.

>> Đừng nên bỏ qua: Diode Laser M3 – triệt lông vĩnh viễn không gây bỏng rát

Để được tư vấn thêm về dịch vụ triệt lông, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua:

99

Hoặc

dktv