Lông chân mọc ngược phải xử lý như thế nào?

0comment

Lông mọc ngược là tình trạng sợi lông mọc hướng xuống dưới ngay khi mới nhú lên, tình trạng này gây ra nhiều đau đớn khó chịu. Vậy phải xử lý như thế nào nếu lông chân mọc ngược?

Cách xử lý tình trạng lông chân mọc ngược

Khi lông chân mọc ngược, bạn cần nắm được các quy tắc xử lý dưới đây để đảm bảo đảm vùng da lông mọc ngược không bị viêm nhiễm thêm, cũng như hạn chế tình trạng này tái phát trở lại.

Lông chân mọc ngược khiến da nổi mụn đau, mất thẩm mỹ

Lông chân mọc ngược khiến da nổi mụn đau, mất thẩm mỹ

• Bước 1: Ngâm chân vào nước ấm (khoảng 36 độ C) hoặc đắp khăn ấm lên chân trong khoảng 15 phút để giúp các lỗ chân lông giãn nở đều, đồng thời giúp vùng da mềm đi sẽ dễ dàng xử lý hơn.

• Bước 2: Tẩy da chết bằng hỗn hợp muối khoáng trộn cùng mật ong nguyên chất (hoặc bất kỳ một sản phẩm triệt lông nào khác) để loại bỏ các tế bào sừng hóa trên da.

• Bước 3: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng có đầu nhọn và nhíp đã được sát trùng để nhổ bỏ sợi lông chân mọc ngược một cách nhẹ nhàng, an toàn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông chân mọc ngược

Lông chân mọc ngược do thói quen waxing lông hàng ngày của bạn gây nên

Lông chân mọc ngược do thói quen waxing lông hàng ngày của bạn gây nên

- Da không được làm sạch và tẩy tế bào chết thường xuyên, làm bít tắc lỗ chân lông, các sợi lông không thể mọc thẳng lên được.

- Thói quen cạo, waxing lông chân không đúng dễ khiến lông chân mọc ngược, thậm chí là mọc trong (sợi lông không thoát lên khỏi bề mặt da được)

- Chị em phụ nữ có thói quen diện những trang phục bó sát cơ thể, gây bí cho làn da.

"Phòng bệnh hơn chữa bệnh"

Để tránh tình trạng lông chân mọc ngược và giữ cho làn da một vẻ mịn màng, bạn cần lưu ý tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Hãy chăm sóc da đúng cách mỗi ngày để da mịn đẹp hơn

Hãy chăm sóc da đúng cách mỗi ngày để da mịn đẹp hơn

- Luôn thực hiện việc tẩy da chết trước khi waxing hoặc cạo lông chân. Đặc biệt, phải lặp lại việc tẩy da chết sau 48 giờ waxing lông.

- Lựa chọn sản phẩm sữa tắm có thành phần Acid Salicylic.

- Sau khi waxing/ cạo lông chân không được xông hơi nóng.

- Diện trang phục thoải mái, dễ thấm hút mồ hôi để tránh tình trạng lông chân mọc ngược.

- Đảm bảo vệ sinh dao cạo, nhíp nhổ

Trên đây là cách xử lý lông chân mọc ngược đúng để tránh tình trạng viêm nhiễm hay tái phát cũng như những thói quen giúp bạn "phòng bệnh" hiệu quả. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn.

*Lưu ý: 94% những người có thói quen waxing hoặc cạo/nhổ lông chân tại nhà đều gặp phải tính trạng lông mọc ngược, do những tác động loại bỏ trên bề mặt da này không thể tác động vào các nang lông nằm sâu dưới da. Do đó, nếu buộc phải tẩy lông chân, bạn nên lựa chọn giải pháp tẩy lông vĩnh viễn tại thẩm mỹ viện để đảm báo tính thẩm mỹ và an toàn.

Chúc bạn thành công!

BẠN NÊN BIẾT!!!

Những sai lầm khi triệt lông chân tại nhà có thể khiến da bị tổn thương

♦ Phương pháp tẩy lông chân hiệu quả vĩnh viễn chỉ với 1 liệu trình ngắn

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

Đăng ký tư vấn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm