Khám phá 2 cách triệt lông tự nhiên ảo diệu của phụ nữ thời xưa

0comment

Đã là phụ nữ, dù ở đâu, dù lúc nào, độ tuổi nào, thời nào đi chăng nữa thì đều có nhu cầu làm đẹp, nhu cầu loại bỏ những đám lông rậm rạp. Ngày nay, chị em có rất nhiều cách để triệt lông, nhưng thời xưa thì sao? Hãy xem cách triệt lông của phụ nữ thời xưa là như thế nào nhé!

Thời xưa khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển, việc tẩy lông bằng công nghệ cao hay kem tẩy lông hiển nhiên là chưa được ra đời, bởi vậy các chị em chỉ biết tận dụng những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có vào việc làm đẹp cũng như tẩy lông.

Cách 1: Cách tẩy lông tự nhiên của người Dao Đỏ thời xưa

Cách tẩy lông tự nhiên của người Dao Đỏ thời xưa

Cách tẩy lông của người dao đỏ

Nguyên liệu: Một sợi chỉ dài, 1 nắm lá bưởi, 1 nắm tro bếp, túi chườm y tế.

Thực hiện:

  • Bước 1: Lấy một nắm tro bếp rang nóng, bỏ thêm 1 nắm lá bưởi vào một miếng vải mỏng
  • Bước 2: Chườm lên những vị trí có nhiều lông
  • Bước 3: Khi vùng lông ở cổ tay tôi đã dựng ngược lên, lấy sợi chỉ mảnh xe lên chỗ vừa chườm sau đó giật mạnh sợi chỉ thì vùng lông sẽ tự động bật lên.

Lưu ý: không nên sử dụng cách triệt lông này quá nhiều vì nó rất dễ khiến cho lỗ chân lông bị to ra, làn da bị đau rát và tổn thương.

Cách 2: Cách tẩy lông tự nhiên bằng lá trầu không

Tự bao giờ, trầu cau đã gắn liền với đời sống của người Việt, ăn trầu đã trở thành phong tục cổ truyền. Miếng trầu tuy đơn giản nhưng mang bao ý nghĩa sâu đậm, trầu cau được dùng để tiếp khách, từ những chuyện buồn cho tới những chuyện vui của làng quê.

Cách tẩy lông tự nhiên bằng lá trầu không

Tẩy lông tự nhiên bằng lá trầu không

Vậy, các bà, các mẹ ta đã tận dụng trầu không vào công cuộc tẩy lông như thế nào?

  • Bước 1: Lấy một nắm lá trầu không rửa thật sạch rồi cho vào nồi nước và đun sôi khoảng 15 phút. Tắt bếp rồi bắc nồi nước, vớt lá trầu ra và để nước nguội.
  • Bước 2: Vệ sinh sạch vùng da cần tẩy
  • Bước 3: Thoa đều nước là trầu không lên vùng da đó, massage nhẹ nhàng trên da khoảng 10 – 15 phút.
  • Bước 4: Rửa sạch vùng da đã tẩy

Ngày nay, tuy đã có rất nhiều phương pháp hiện đại hơn, nhưng do tính chất sẵn có, rẻ tiền, có thể thực hiện ngay tại nhà mà nhiều chị em vẫn ngược dòng thời gian tìm về các cách tẩy lông tự nhiên này.

Tuy nhiên, một nhược điểm của cách tẩy lông này mà bạn nên biết đó chính là hiệu quả chỉ là nhất thời, lông sẽ nhanh chóng mọc lại. Hơn nữa, cách này chỉ có thể áp dụng cho vùng da tay và da chân mà không thể áp dụng được cho những vị trí nhạy cảm như mặt, nách hay vùng kín.

=> Để có thể triệt lông hiệu quả, triệt để, an toàn và vĩnh viễn, bạn chỉ có thể sử dụng công nghệ cao. Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Cách triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Laser Diode

Cách triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Laser Diode

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề Tẩy Lông vui lòng gọi theo số Hotline để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

99

Hoặc

dktv

Xin trân trọng cảm ơn!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm