HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Kem trị viêm nang lông có thực sự an toàn?

Ngày đăng: 28/03/2016 | Lần cập nhật cuối: 17/11/2016

Mất 30 giây để đọc

Kem trị viêm nang lông được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính đơn giản cũng như mức chi phí khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, phương pháp này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Tham khảo bài viết dưới đây để biết đó là những nguy cơ gì nhé!

1. Bào mòn lớp màng lipid bảo vệ da

Việc sử dụng kem trị viêm nang lông thường xuyên, liên tục sẽ khiến lớp màng lipid bảo vệ da bị bào mòn. Lớp màng lipid thông thường có khả năng tự tái tạo nhưng chính những chất hóa học có trong các sản phẩm kem trị viêm nang lông đã làm mất đi khả năng này.

kem-tri-viem-nang-long-1

Da bị mất lớp màng bảo vệ sẽ nhạy cảm, dễ tổn thương hơn

Khi lớp màng này mất đi, làn da sẽ nhạy cảm hơn với các tác nhân từ môi trường như ánh nắng, khói, bụi… Chính điều này khiến làn da trở nên tệ hơn, dễ bị viêm nang lông trở lại sau khi ngưng sử dụng kem.

2. Kích ứng da do dị ứng chất hóa học

Nhiều người khi sử dụng kem trị viêm nang lông gặp phải tình trạng da nổi mụn, mẩn đỏ hay bị ngứa. Đây là tình trạng làn da bị dị ứng, kích ứng với một hoặc một số các chất hóa học có trong kem.

kem-tri-viem-nang-long-2

Da bị dị ứng, kích ứng

Bởi vậy, bạn không nên tự tiện sử dụng kem trị viêm nang lông nếu không chắc chắn mình có bị dị ứng với một trong số những chất hóa học có trong thành phần kem hay không.

3. Sử dụng phải sản phẩm giả, kém chất lượng

Trên thị trường hiện này có rất nhiều sản phẩm kem trị viêm nang lông giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nếu lỡ mua phải sản phẩm này, tình trạng viêm nang lông của bạn sẽ không khá hơn mà thậm chí còn chuyển biến theo chiều hướng nghiêm trọng hơn.

kem-tri-viem-nang-long-3

Có nhiều sản phẩm kem kém chất lượng được bày bán

Đây cũng chính là một trong những lý do các bác sĩ khuyến cáo bạn không nên tự ý mua và sử dụng kem trị viêm nang lông.

Với những nguy cơ tiềm ẩn trên, bạn nên cẩn trọng trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm kem trị viêm nang lông nào để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị viêm nang lông nhanh, an toàn, vui lòng gọi theo số Hotline để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi.

99

Hoặc

dktv

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn: https://trietlong.com.vn/