Có nên sử dụng kem tẩy lông không?

0comment

Sử dụng kem tẩy lông là một trong những phương pháp phổ biến nhất để "tiêu diệt" bè lũ vi ô lông khó ưa. Tuy nhiên, bạn đã biết những ưu, nhược điểm của phương pháp này chưa và có nên sử dụng kem tẩy lông thường xuyên không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phân tích ưu, nhược điểm của kem tẩy lông

Các sản phẩm kem tẩy lông chân, tay, vùng kín... bên cạnh những ưu điểm cũng có những mặt hạn chế riêng. Cùng tìm hiểu ưu - nhược điểm của các sản phẩm kem tẩy lông đang được bán rất nhiều trên thị trường nhé!

Ưu điểm:

- Ưu điểm đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến đó chính là kem tẩy lông rất tiện lợi và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thoa kem lên vùng da cần tẩy lông, đợi 20 phút sau đấy dùng khăn khô lau sạch.

- Chi phí cũng là một ưu điểm của phương pháp sử dụng kem tẩy lông. Mức chi phí dao động dưới 300.000 VNĐ nên phù hợp với nhiều đối tượng.

kem-tay-long

Kem tẩy lông vừa có ưu điểm vừa có nhược điểm

Nhược điểm:

- Nhược điểm đầu tiên phải kể đến đó là kem tẩy lông chỉ mang lại hiệu quả 2 - 3 tuần hoặc nhiều hơn là 1 tháng. Sau khoảng thời gian này, lông của bạn sẽ mọc lại, bởi vậy, bạn phải sử dụng kem tẩy lông thường xuyên, liên tục.

- Kem tẩy lông sẽ chứa nhiều chất hóa học, khi sử dụng thường xuyên, lâu dài, những chất hóa học này ngấm vào cơ thể có thể gây kích ứng, mẩn ngứa da.

2. Có nên sử dụng kem tẩy lông thường xuyên không?

Như đã đề cập ở trên, mặc dù kem tẩy lông đem lại hiệu quả nhanh, chi phí rẻ nhưng vì lông vẫn mọc lại sau một khoảng thời gian ngắn nên để duy trì kết quả, bạn buộc phải sử dụng thường xuyên, lâu dài. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài, những chất hóa học bào mòn da gây hiện tượng mẩn đỏ, kích ứng rất không tốt cho cơ thể và làn da của bạn.

Bởi vậy, bạn nên hạn chế sử dụng kem tẩy lông và tìm một giải pháp khác hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo phương pháp tẩy lông bằng ánh sáng laser. Đây là công nghệ tẩy lông mới nhất, mang lại hiệu quả triệt lông tận gốc chỉ sau 4 - 6 lần thực hiện. Bên cạnh đó, ánh sáng laser hoàn toàn "thân thiện" với làn da, không gây ra các hiện tượng kích ứng không mong muốn như khi sử dụng kem tẩy lông.

kem-tay-long

Tẩy lông bằng công nghệ cao là giải pháp tối ưu hiện nay

>>Xem chi tiết: Triệt lông Diode Laser M3 - Xóa sổ vi-ô-lông sau 4 - 6 lần

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã tìm ra được phương pháp tẩy lông hiệu quả và an toàn nhất cho mình.

Chúc bạn thành công!

99

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm