HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Có nên cạo hay nhổ lông nách không?

Ngày đăng: 05/05/2015 | Lần cập nhật cuối: 13/09/2017

Mất 30 giây để đọc

Chào chuyên gia tư vấn, tôi có vấn đề muốn hỏi là có nên cạo lông nách hay nhổ lông nách không? Vì là phụ nữ nên để lông nách không tiện mà sợ cạo hay nhổ thường xuyên sẽ bị ảnh hưởng hay bị thâm nách. Chuyên gia có thể chia sẻ giúp tôi về điều này được không? Cảm ơn!

(Thanh Hương – Phú Thọ)

Trả lời

Chào Thanh Hương!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Đông Á.

Đối với phụ nữ, việc xuất hiện lông nách là một điều bất tiện bởi chúng thường ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mỗi khi chị em diện những trang phục cộc tay, sát nách,… Để khắc phục tình trạng này, nhiều người thường sử dụng các phương pháp triệt lông tạm thời như cạo hay nhổ lông nách. Tuy nhiên có nên cạo lông nách hay nhổ lông nách thường xuyên hay không?

Trên thực tế việc cạo hay nhổ lông nách chỉ là giải pháp tạm thời, không phải là giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng bởi sử dụng những cách thức này thường xuyên có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến vùng da nhạy cảm như:

Lông nách cứng và đen khi mọc trở lại: Khi nhổ lông nách đặc biệt là dùng dao cạo sẽ khiến cho lỗ chân lông bị mở rộng, dễ sần sùi, giãn nở, lông mọc lại thường bị cứng và đen hơn trước.

Vùng lông nách dễ thâm đen: Triệt lông nách bằng cách này dễ khiến cho lỗ chân lông bị kích thích và da xung quanh bị chà sát nhiều khiến da dễ bị tổn thương và hình thành vết thâm.

Gây mùi hôi khó chịu: Nếu cạo hay nhổ lông không đúng cách có thể khiến cho lỗ chân lông bị giãn nở quá mức, kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Trong tình trạng không thoáng khí, mùi hôi cơ thể sẽ nhanh chóng hình thành.

Vùng da dưới cánh tay dễ bị trầy xước: Khi cạo hay nhổ lông nách, vùng da nhạy cảm này dễ dàng bị tác động bởi vật sắc gây trầy xước, tạo cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm.

Trên đây chỉ là một số tác hại khi sử dụng cách nhổ hay cạo lông nách tại nhà thường xuyên và không đúng cách. Để tránh những tác hại này cho vùng da nhạy cảm dưới cánh tay, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao để loại bỏ triệt để rắc rối do “vi ô lông” gây ra. Lông nách sẽ hoàn toàn được loại bỏ, không tái phát nhanh chóng và không gây tổn thương cho da bằng những công nghệ đã được kiểm chứng hiệu quả như Diode Laser M3 của Hoa Kỳ.

Chuyên gia đã phân tích cho bạn việc có nên cạo lông nách hay có nên nhổ lông nách không cũng như tư vấn cho bạn về phương pháp thay thế phù hợp. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đông Á để được tư vấn và thăm khám miễn phí!

99

Lưu