Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt chuẩn tự nhiên nhất

0comment

Không phải ai cũng biết cách tỉa lông mày sao cho không bị sưng đỏ, gây rát hoặc không làm vỡ đường cong tự nhiên của chân mày. Dưới đây là 6 bước tỉa lông mày hợp với khuôn mặt trong vòng một nốt nhạc.

Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt

Trước khi tiến hành vào việc tỉa lông mày các bạn nên chuẩn bị những dụng cụ sau: Bút kẻ lông mày, nhíp, Dao cạo, Chổi trải lông mày chuyên dụng, kéo cong. Và nên vệ sinh sạch sẽ vùng lông mày và các dụng cụ trước khi thực hiện cách tỉa lông mày dưới đây:

Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt chuẩn tự nhiên nhất 1

Dụng cụ tỉa lông mày

Bước 1: Kiểm tra độ cân bằng lông mày

Để kiểm tra độ cân bằng (độ cao) của lông mày bạn dùng bút kẻ lông mày đặt ngang lên trên phía trên của đôi lông mày. Nếu lông mày bị lệch bạn có thể chỉnh lớn hơn 0,3mm. Đối với những người mới học chỉnh tỉa lông mày không nên sửa đỉnh lông mày, bởi rất dễ làm hỏng và không chỉnh sửa lại được.

Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt chuẩn tự nhiên nhất 2

Xác định đỉnh chân mày

Bước 2: Xác định điểm bắt đầu

Dùng bút kẻ lông mày hoặc vật dụng khác thẳng cố định dóng theo chiều dọc từ cánh mũi lên khóe mắt theo phương thẳng đứng. Lấy điểm ngoài cùng, đánh dấu điểm tiếp xúc với lông mày của bạn và đó là điểm bắt đầu. (Xem hình bên dưới )

Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt chuẩn tự nhiên nhất 3

Xác định điểm bắt đầu tỉa lông mày

Bước 3: Xác định điểm kết  thúc

Vẫn dùng bút kẻ lông mày dóng theo đường từ cánh mũi lên đuôi mắt. Đường thẳng này sẽ đánh dấu tại điểm cuối cùng mà chúng ta cần, dùng bút kẻ lông mày đánh dấu lại.

Cách tỉa lông mày chuẩn nhất để có cặp chân mày tự nhiên hợp với khuôn mặt 4

Xác định điểm kết thúc

Bước 4: Xác định hình của lông mày

Dùng bút chì mảnh và đậm vẽ theo hình dáng chân mày ngang hoặc cong theo ý thích của bạn bắt đầu từ điểm bắt đầu đến kết thúc. Việc vẽ trước hình giúp bạn khi nhổ lông mày sẽ không bị quá tay và các sợi lông mày thừa cũng sẽ hiện ra rõ ràng giúp bạn dễ dàng trong việc xử lý chúng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên bước lùi ra xa gương để ngắm lại cặp lông mày của mình, giúp cho việc định hình lông mày chuẩn xác hơn.Lưu ý nên vẽ hình dáng chân mày theo đường tự nhiên có sẵn

Cách tỉa lông mày chuẩn nhất để có cặp chân mày tự nhiên hợp với khuôn mặt 5

Định hình chân mày

Bước 5: Tỉa lông mày theo đường vẽ sẵn

Dùng dao cạo sắc, cạo thật nhẹ nhàng những sợi lông mày thừa nằm ngoài đường vẽ 1 cách nhẹ nhàng tránh bị trầy xước, sau đó dùng nhíp nhổ những sợi lông mà dao cạo không cạo được theo đường viền.

Cách tỉa lông mày chuẩn nhất để có cặp chân mày tự nhiên hợp với khuôn mặt 6

Dùng nhíp, dao cạo tỉa lông mày thừa

Sau khi hoàn thành các bước trên thì dùng chổi lông mày trải lông mày theo hướng ngược lên trên và dùng kéo cắt những ngọn lông mày dài hơn đường lông mày tự nhiên. Chú ý nên cắt theo từng sợi để tránh cắt quá nhiều ảnh hưởng tới độ dày của lông mày và chỉ cắt tỉa thật ít thôi.

Cách tỉa lông mày chuẩn nhất để có cặp chân mày tự nhiên hợp với khuôn mặtCách tỉa lông mày chuẩn nhất để có cặp chân mày tự nhiên hợp với khuôn mặt 7

Dùng kéo, chối lông mày cắt tỉa sợi lông mày dài so với đường viền

Bước 6: Dưỡng vùng lông mày

Sau khi thực hiện xong tỉa lông mày , các bạn nên bôi lớp 1 kem dưỡng mỏng lên vùng lông đã bị cạo, nhổ để da không bị tổn thương.

Cách tỉa lông mày chuẩn nhất để có cặp chân mày tự nhiên hợp với khuôn mặt 8

Dưỡng da vùng lông mày vừa cạo

Mẹo nhỏ cách tỉa lông mày hợp khuôn mặt tự nhiên nhất

– Với mặt tròn: Bạn sở hữu khuôn mặt tròn rồi thì hãy tạo cho mình 1 cặp lông mày cong và hướng đuôi chân mày về phía giữa tai của bạn để giảm bớt bề ngang cho khuôn mặt của bạn.

– Mặt vuông: Bạn nên tạo cho mình 1 đôi lông mày cong tự nhiên, độ dày vừa phải, đuôi chân mày cũng hướng về phía giữa tai và không quá nhọn, không quá dài.

– Mặt dài: Một cặp lông mày ngang, dày, kéo dài theo chiều ngang khuôn mặt  sẽ là vị cứu tinh cho bạn giúp bạn có 1 gương mặt cân đối và mềm mại hơn.

– Mặt hình bầu dục: với gương mặt đã cân đối này bạn có thể tăng thêm vẻ tự nhiên cho cặp lông mày hướng về thùy tai.

Cách tỉa lông mày chuẩn nhất để có cặp chân mày tự nhiên hợp với khuôn mặt 9

Tạo hình chân mày phù hợp với khuôn mặt

Lưu ý: Tỉa lông mày chỉ nên áp dụng với những sợi lông mày đi lạc không mọc theo hàng lối định sẵn. Nếu hàng lông mày của bạn quá dày thì nên dùng kéo và chổi tạo hình để cắt tỉa như hướng dẫn trên; nếu các sợi lông mày mọc lộn xộn không theo hướng nên dùng gel để định hình theo hình bạn muốn.

Cách tỉa lông mày chuẩn nhất để có cặp chân mày tự nhiên hợp với khuôn mặt 10

Tư vấn tỉa vẽ lông mày đẹp cho chị Lương Thị Hà tại TMV Đông Á

Nếu lông mày quá mỏng, thưa thớt và mờ nhạt bạn không tự tỉa lông mày được cho khuôn mặt hoặc bạn muốn tô điểm thêm cho đôi lông mày được sắc nét và quyến rũ hơn thì bạn nên đi đến những trung tâm uy tín để được tư vấn và thực hiện phù hợp với khuôn mặt của bạn và tránh làm mất đi hình dáng của lông mày của bạn.  Địa chỉ tin cậy cho bạn có thể tham khảo để được hỗ trợ tư vấn về tỉa lông mày phù hợp nhất với khuôn mặt bạn có thể đến Thẩm mỹ viện Đông Á.

Hy vọng cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt trên giúp cho các bạn có thêm 1 cách lưu sổ tay làm đẹp !

Để được tư vấn cụ thể hơn về cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt bạn có thể liên hệ tới địa chỉ bên dưới.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM

Tại sao lỗ chân lông to và cách khắc phục

Triệt lông nách vĩnh viễn công nghệ mới nhất 2018

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm