HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

3 lưu ý khi thử tẩy lông vùng kín tại nhà để tránh viêm nhiễm

Ngày đăng: 07/05/2015 | Lần cập nhật cuối: 11/08/2017

Mất 30 giây để đọc

Không tẩy lông vùng kín có thể sẽ khiến cho bạn dễ dàng bị viêm nhiễm. Tuy nhiên khi thực hiện một số cách tẩy lông vùng kín tại nhà sai cách cũng có thể là nguyên nhân gây ra những tổn thương không đáng có. Vậy cần lưu ý những gì khi thực hiện các cách tẩy lông vùng kín tại nhà?

Một số cách tẩy lông vùng kín tại nhà đơn giản

Tẩy lông vùng kín tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Một trong những cách tẩy lông vùng kín tại nhà được chị em ưa chuộng là sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên, trong đó nổi bật là sử dụng nguyên liệu mật ong và cà chua.

Đối với mật ong, có thể kết hợp thêm với chanh và đường để tạo thành hỗn hợp tẩy lông vùng kín tại nhà. Bạn cho mật ong, đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:3:1 vào nồi nhỏ và cho lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu. Bạn đổ ra bát đợi cho nguội bớt sau đó dùng hỗn hợp thoa thành từng lớp mỏng lên bề mặt cô bé, dùng miếng vải mỏng phủ lên và miết nhẹ trong khoảng 10 – 15 phút. Lột nhẹ miếng vải mỏng ra sau đó rửa sạch lại vùng kín với nước sạch và khăn bông mềm. Thực hiện từ 2 – 3 lần/ tuần để có kết quả tốt hơn.

Cách tẩy lông vùng kín tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách tẩy lông vùng kín tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Còn cà chua có chứa axit trái cây tự nhiên nên có khả năng làm sạch và rụng nhanh các sợi lông trên bề mặt vùng kín. Bạn chỉ cần lấy 1 – 2 quả cà chua chín, xay nhuyễn lấy nước ép. Lấy nước đó thoa lên vùng da cần cần tẩy, để trong 20 – 30 phút, để khô tự nhiên và rửa lại với nước sạch.

Cần lưu ý làm sạch vùng da trước khi thực hiện và sau khi tẩy lông để tránh viêm lỗ chân lông.

Cách tẩy lông vùng kín tại nhà bằng các sản phẩm triệt lông

Bên cạnh nguyên liệu tự nhiên, chị em còn ứng dụng một số cách tẩy lông vùng kín tại nhà bằng các sản phẩm triệt lông như kem triệt lông, sáp wax. Tuy nhiên cần lưu ý, các sản phẩm triệt lông dễ kích ứng da với da nhạy cảm, gây cảm giác đau rát.

Cách tẩy lông vùng kín tại nhà bằng sản phẩm triệt lông

Sử dụng sản phẩm triệt lông để loại bỏ “vi ô lông”

Sử dụng dao cạo hay nhíp nhổ là các thức đơn giản để “cắt tỉa” lại “đám cỏ”vùng kín trở nên gọn gàng hơn khi cần diện bikini gấp. Tuy nhiên sẽ khiến kích thích lông vùng kín mọc nhanh và cứng hơn. Cạo hoặc nhổ lông vùng kín cũng dễ làm tổn thương đến lỗ chân lông, dễ gây viêm nhiễm, nên chị em cũng nên hạn chế sử dụng cách này.

Những lưu ý khi thực hiện các cách tẩy lông vùng kín tại nhà

Tuy việc tẩy lông vùng kín sẽ giúp cho phụ nữ tránh được nguy cơ bị viêm nhiễm do môi trường bí và ẩm mà “vi ô lông” rậm rạp có thể gây ra cho “cô bé” nhưng nếu thực hiện sai cách thì vùng kín sẽ dễ dàng bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

tẩy lông vùng kín tại nhà

Tẩy lông không đúng cách có thể khiến “cô bé” bị viêm nhiễm

Việc sử dụng các phương pháp tẩy lông vùng kín tại nhà chỉ là giải pháp tạm thời nên lông vẫn mọc lại dày và đậm hơn khiến vùng kín cảm thấy khó chịu. Một số lưu ý khi chị em định thực hiện tẩy lông vùng kín:

Tẩy lông vùng kín tại nhà trong ngày đèn đỏ: Những ngày trong chu kì kinh nguyệt việc tẩy lông vùng kín sẽ dễ gây viêm nhiễm hơn bình thường vì làn da nhạy cảm, dễ tổn thương.

Mặc quần áo bó sát sau khi tẩy lông: Mặc quần áo quá chật ngay sau khi thực hiện các phương pháp tẩy lông vùng kín tại nhà khiến cho “cô bé” không được khô thoáng, dễ bị tổn thương do cọ sát nhiều và làm lông nhanh mọc lại hơn.

Vận động mạnh sau khi tẩy lông vùng kín: Sau khi tẩy lông, vùng kín sẽ bị tổn thương nhẹ nên vận động mạnh sẽ khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn, sẽ tạo môi trường ẩm cho vi khuẩn và bụi bẩn tác độc gây viêm nhiễm.

Trên đây là một số lưu ý của chuyên gia về việc thực hiện cách tẩy lông vùng kín tại nhà sao cho hợp lí để tránh viêm nhiễm. Nhưng để triệt lông vùng kín hiệu quả cần được thực hiện bởi chuyên gia cùng công nghệ cao để hạn chế tối đa rủi ro cũng như loại bỏ triệt để “vi ô lông” cho cô bé được thoáng sạch.

Để tìm hiểu công nghệ cao nào có thể tẩy lông vùng kín hiệu quả và triệt để, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi:

99